10 loại thực phẩm khiến u xơ tử cung không còn đáng lo ngại

U xơ tử cung là loại u lành tính hay gặp ở phụ nữ. Bên cạnh việc điều trị, chế độ ăn uống cũng góp một phần không nhỏ trong việc hạn chế sự phát triển của khối u. Vậy người bị u xơ tử cung nên ăn gì?

U xơ tử cung là bệnh rối loạn chức năng của buồng trứng và bị chi phối bởi các hoạt động trao đổi chất hàng ngày. Vì vậy, chế độ ăn uống được xem hết mức quan trọng để làm giảm kích thước khối u hay giữ ổn định tình trạng bệnh. Dù bệnh là khối u lành tính song nếu mắc sai lầm trong ăn uống, bạn sẽ khiến bệnh trở nên trầm trọng hơn. Sau đây là một số thực phẩm người bệnh u xơ tử cung nên bổ sung vào thực đơn mỗi bữa.

Trái cây tươi

Người bị u xơ cổ tử cung nên ăn nhiều trái cây có chứa vitamin C như cam, quýt, bưởi,… và nhất là các loại quả màu sặc sỡ như dâu, nho, táo,… Trong những hoa quả này có chứa nhiều Beta-Carotene, khi được cơ thể tiêu hóa sẽ chuyển hóa thành vitamin A. Vitamin A có tác dụng giúp các mô phát triển lành mạnh, chữa lành các mô bị tổn thương và thu nhỏ các mô bị bệnh.

hoa quả tươi chữa u xơ tử cung

Hoa quả tươi

Rau củ sống dưới biển

Các loại rau, củ ở dưới biển như rong biển, rau câu,… có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, chống u xơ tử cung rất tốt nên người bị bệnh nên ăn chúng mỗi ngày.

rong biển chữa u xơ tử cung

Rong biển

Các loại đậu

Các thực phẩm như đạu nành, đậu đen, đậu hũ,… chứa nội tiết tố nữ Estrogen ở mức cân bằng và giàu Flavonoid. Điều này rất tốt cho những người bị u xơ tử cung. Song người bệnh cũng không nên ăn quá nhiều.

Thịt và trứng gà

Ăn loại thực phẩm này sẽ giúp người bệnh kìm hãm sự phát triển của khối u cả về số lượng lẫn khối lượng.

Người bị u xơ tử cung cần tăng cường ăn các loại cá biển, nhất là cá hồi bởi trong các loại cá này có chứa acid béo- có tác dụng làm giảm tình trạng viêm và kích ứng của u xơ tử cung.

cá hồi chữa u xơ tử cung

Cá hồi

Ngũ cốc

Theo các chuyên gia, ăn ngũ cốc sẽ giúp làm giảm kích thước khối u bằng cách giảm lượng Estrogen trong cơ thể. U xơ tử cung có liên quan đến sự rối loạn hormone Estrogen, vì vậy, nếu ăn ngũ cốc giầu chất xơ, các chất độc hại sẽ được đào thải ra bên ngoài, từ đó lượng hormone được cân bằng lại.

Nghệ

Đây là gia vị dễ kiếm trong đời sống hằng ngày nhưng lại có tác dụng không nhỏ trong việc chữa khá nhiều bệnh. Đối với bệnh u xơ tử cung, nghệ kích thích gan tiết ra mật nhiều hơn để làm thu nhỏ khối u.

Giấm táo

Giữ gan và thận khỏe mạnh là rất quan trọng và việc uống 1 thìa giấm táo mỗi ngày có hiệu quả đặc biệt như vậy. Gan, thận hoạt động tốt sẽ hỗ trợ điều trị u xơ tử cung.

Các loại rau xanh đậm

Các loại rau hữu cơ luôn tốt cho người bị u xơ tử cung vậy nên chị em khi bị khối u này cần ăn bông cải xanh và cải bó xôi.

cải bó xôi chữa u xơ tử cung

Cải bó xôi

Thực phẩm chứa nhiều chất kẽm

Ăn các loại hạt như hạt bí, hạt hướng dương,… cũng có thể cho phép cân bằng nội tiết tố và ngăn ngừa Estrogen tăng cao.

Trên đây là toàn bộ những thực phẩm người u xơ tử cung nên ăn trong quá trình bị bệnh và sau khi điều trị. Hi vọng sau khi đọc bài viết, các bạn sẽ biết u xơ tử cung nên ăn gì để tốt cho bệnh tình.

Bình luận