8 biểu hiện dễ nhận biết của bệnh u xơ cổ tử cung

U xơ tử cung là bệnh dễ gặp ở chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh sản đặc biệt những người ngoài độ tuổi 30. Trong bài ngày hôm nay, hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về một vài  biểu hiện bệnh u xơ cổ tử cungNếu bạn bắt gặp các triệu chứng sau đây, hãy dành thời gian đến bệnh viện kiểm tra ngay nhằm chắc chắn về tình trạng sức khỏe của bản thân nhé.

Biểu hiện bệnh u xơ tử cung

Tìm hiểu ngay các biểu hiện bệnh u xơ tử cung ngay sau đây

Tìm hiểu ngay các biểu hiện bệnh u xơ tử cung ngay sau đây

U xơ tử cung là căn bệnh cực kỳ phổ biến ở nữ giới. Theo một thống kê cho thấy, tỷ lệ chị em trên 35 tuổi mắc u xơ tử cung chiếm đến gần 50%, và con số này gia tăng lên đến 70% ở phụ nữ ngoài 50 tuổi.

Hầu hết mọi người đều tình cờ phát hiện bệnh khi đi khám sức khỏe hay khi đi siêu âm thai nhi. Rất ít người có thể tự chuẩn đoán, phát hiện bệnh thông qua các triệu chứng bởi có những triệu chứng rõ ràng và không rõ ràng bởi bởi biểu hiện bệnh phụ thuộc nhiều vào vị trí và kích thước khối u. Khối u càng lớn biểu hiện càng rõ ràng, và ngược lại.

Sau đây là một vài biểu hiện dễ nhận biết của bệnh u xơ tử cung mà chúng ta nên biết, hãy cùng tìm hiểu để từ đó chắc chắn hơn về tình trạng sức khỏe của bản thân:

1/ Cháy máu nhiều, ra các cục máu đông trong thời kỳ hành kinh.

2/ Xuất hiện hiện tượng rong kinh, kinh nguyệt kéo dài

3/ Đau nhói, đau âm ỉ ở vùng xương chậu hoặc lưng dưới

4/ Đi tiểu nhiều tuy nhiên tiểu buốt, tiểu rắt do khối u lớn gây áp lực lên bàng quang.

5/ Đau khi giao hợp không rõ nguyên nhân

6/ Hay bắt gặp tình trạng chuột rút trong thời kỳ kinh nguyệt

7/ Táo bón do khối u gây áp lực lên trực tràng

8/ Nhiều trường hợp chị em có cảm giác có các cục u cứng phần bụng dưới, bụng dưới đột nhiên to bất thường, cảm thấy nặng nề khó chịu

Cảnh giác với u xơ tử cung gây rong kinh kéo dài

Các triệu chứng của bệnh u xơ tử cung có thể thay đổi theo từng thời kỳ và từng cơ địa mỗi người. Có những người chỉ thấy bị chuột rút nhẹ, đau bụng hơn mỗi khi đến ngày đèn đỏ, ra nhiều hành kinh. Nhưng cũng có những người không hề có biểu hiện nào khác lạ. Tốt nhất, ngoài 8 biểu hiện bệnh u xơ tử cung mà mọi người cần nắm được ở trên, chúng ta hãy dành thời gian đi khám sức khỏe định kỳ tối thiểu 1 lần trong năm. Việc phát hiện bệnh sớm, quá trình điều trị sẽ trở nên đơn giản gấp nhiều lần. Hơn nữa hiệu quả đạt được cũng khả quan.

1-1

Đối tượng dễ bị u xơ tử cung

Nếu bạn thấy cơ thể mình xuất hiện một vài triệu chứng trên, ngoài ra, bạn đang mang bầu, tiền sử gia đình đã có người mắc bệnh, bạn đang trên độ tuổi 30 hay bạn đang mắc bệnh thừa cân béo phì, huyết áp cao… bạn sẽ là đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cao hơn nhiều so với những người khác. Do đó hãy chú ý về sức khỏe bản thân nhé.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe

Cách chặn đứng u xơ tử cung giai đoạn đầu

Bình luận