Bệnh u xơ tử cung nên ăn gì?

Hơn 10 năm trước, một nghiên cứu của của ông Chiaffarino và các cộng sự đã được công bố trên tờ tạp chí y học Obstetrics & Gynecology báo cáo rằng, sự phát triển của khối u xơ tử cung có liên quan đến việc tiêu thụ thịt giăm bông và thịt bò. Nghiên cứu cho hay, một số loại thực phẩm như thịt đỏ có khả năng làm tăng triệu chứng bệnh, kích thích khối u phát triển, bên cạnh đó ăn nhiều các loại rau màu xanh đậm có tác dụng ngăn ngừa bệnh tật, làm teo nhỏ khối u... Để hiểu rõ hơn, chúng ta hãy cùng xem bệnh u xơ tử cung nên ăn gì? Một vài loại thực phẩm được chỉ ra sau đây đã được chứng minh rằng có khả năng tác động đến sự phát triển của bệnh. Hãy cùng tìm hiểu.

Bệnh u xơ tử cung nên ăn gì?

1/Thực phẩm hữu cơ

 

Hãy cùng tìm hiểu xem bệnh u xơ tử cung nên ăn gì?

Hãy cùng tìm hiểu xem bệnh u xơ tử cung nên ăn gì?

Ăn các loại thực phẩm hữu cơ có thể giúp ngăn ngừa sự phát triển của khối u bằng cách cân bằng hormone trong cơ thể, đây là chìa khóa quan trọng trong việc điều trị u xơ tử cung bằng phương pháp tự nhiên. Hãy giảm lượng thực phẩm có chứa thuốc trừ sâu càng nhiều càng tốt bởi nó là nguyên nhân gây kích thích hormone estrogen cũng như các hormone khác.

2/Các loại rau màu xanh đậm

Các loại rau màu xanh đậm có khả năng làm giảm sự tiến triển của khối u. Những loại rau này có chứa nhiều vitamin K – vitamin này có tác dụng trong việc kiểm soát tình trạng chảy máu trong thời kỳ kinh nguyệt, tránh tình trạng mất máu quá nhiều gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

3/Rau họ cải

1-2

Các loại rau họ cải hỗ trợ giải độc gan và cân bằng estrogen trong cơ thể. Nhiều nghiên cứu cho hay, việc tiêu thụ nhiều bông cải xanh, cải bắp, cải thảo …có tác dụng giảm tỷ lệ mắc u xơ tử cung ở phụ nữ.

4/ Beta-carotene – tiền chất của vitamin A

Những loại thực phẩm giàu Beta-carotene mà chị em phụ nữ không nên bỏ qua bao gồm: gấc, rau ngót, rau húng, rau dền cơm, cà rốt, tía tô, đu đủ chín, mồng tơi, rau lang, cải xanh, xà lách, quýt…

Sau khi tiêu hóa các loại thực phẩm trên, chất Beta-carotene sẽ được chuyển hóa thành vitamin A. Vitamin này khuyến khích sự phát triển của các mô khỏe mạnh cũng như sửa chữa, làm lành các mô bị tổn thương, rất hữu ích trong việc điều trị u xơ tử cung.

5/Sắt

1-3

U xơ tử cung là nguyên nhân khiến chị em bị mất máu nhiều trong kỳ hành kinh, điều này có thể sẽ dẫn đến hiện tượng thiếu máu. Để thay thế cho sự thiếu hụt này, người bệnh hãy tăng cường ăn nhiều thực phẩm giàu sắt như các loại đậu, gan, hạt bí đỏ, hạt bí xanh, ngũ cốc nguyên hạt, đậu phụ, rau màu xanh đậm…

6/Hạt lanh

Hạt lanh là thực phẩm giúp cân bằng estrogen trong cơ thể, có thể giúp thu nhỏ u xơ tử cung. Bạn nên ăn ít nhất 2 muỗng hạt lanh mỗi ngày bằng cách ăn trực tiếp hoặc uống nước hạt lanh, sẽ rất tốt cho sức khỏe người bệnh.

1-4

Hạt lanh gúp cân bằng estrogen trong cơ thể, ngăn ngừa khối u xơ phát triển

7/Đậu nành

Đậu nành cũng như hạt lanh, đều có chứa phytoestrogen – tác dụng ngăn chặn các thụ thể estrogen trên các tế bào trong khối u, làm giảm thiểu triệu chứng và giảm nguy cơ phát triển bệnh.

>> Tham khảo: Cách điều trị bệnh gout bằng thảo dược tự nhiên

Bình luận