Cây xạ đen chữa u xơ tử cung – liệu hiệu quả có như lời đồn?

Không chỉ y học cổ truyền mà cả y học hiện đại, sau quá trình nghiên cứu đã phát hiện các hợp chất hóa học quan trọng có trong cây xạ đen như flavonid, saponin triterpenoid, alkaloid…với tác dụng kiềm chế sự phát triển của tế bào ung thư, ngăn ngừa, chế ngự sự phát triển u xơ tử cung, u nang buồng trứng. Trong bài ngày hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về cây xạ đen chữa u xơ tử cung cũng như những lợi ích mà nó mang lại đối với sức khỏe ngay sau đây.

Cây xạ đen

Cây xạ đen chữa u xơ tử cung, hãy cùng khám phá ngay sau đây

Cây xạ đen chữa u xơ tử cung, hãy cùng khám phá ngay sau đây

Cây xạ đen được người dân tộc Mường gọi với cái tên quen thuộc “cây ung thư”, sở dĩ người ta gọi như vậy là bởi nó có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư đồng thời hỗ trợ điều trị các bệnh phổ biến như u xơ tử cung, u tuyến vú lành tính, u nang buồng trứng, men gan cao, tiểu đường, mụn nhọt, gan nhiễm mỡ…

Cây xạ đen ở nước ta thường mọc chủ yếu ở các khu rừng thuộc tỉnh Hòa Bình, mọc ở độ cao từ 1.000-1.500m. Thân cây dạng dây dài 3-10m, lá màu xanh đậm có sắc tím hình bầu dục, mặt lá trơn không có lông.

Các bác sĩ, nhà khoa học thuộc Học viện Quân y 103 đã nghiên cứu và công nhận cây xạ đen có khả năng ức chế sự hình thành và phát triển các khối u ác tính cũng như lành tính trong cơ thể con người. Vì vậy nó đang được ứng dụng rộng rãi trong cả đông y và tây y. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn tác dụng điều trị bệnh u xơ tử cung từ loại cây thảo dược này ngay sau đây.

Cây xạ đen chữa u xơ tử cung

Để điều trị u xơ tử cung, bằng sự kết hợp giữa xạ đen và cây trinh nữ hoàng cung, hiệu quả mang lại là không phải bàn cãi.

➣ Cả xạ đen và trinh nữ hoàng cung đều chứa các thành phần hóa học quan trọng có tác dụng ức chế sự phát triển khối u, khả năng điều trị u xơ tử cung đã được hàng ngàn người công nhận.

Chuẩn bị: 60g xạ đen gồm lá và thân cây; 7 lá trinh nữ hoàng cung khô

Cách làm: cho các nguyên liệu trên vào ấm sắc thuốc, đổ khoảng 1,5 lít nước, đun lửa lớn đến khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa, duy trì độ sôi như vậy trong 10-15 phút rồi chắt lấy nước uống trong ngày. Kiên trì thực hiện phương pháp này trong khoảng 2-4 tuần. Nước xạ đen rất dễ uống, là loại thảo dược lành tính vì vậy rất an toàn, bạn hoàn toàn có thể sử dụng trong thời gian dài để thấy được lợi ích mang lại.

1-2

Những ai có thể sử dụng xạ đen

✓ Bệnh nhân ung thư kể cả ung thư giai đoạn cuối

✓ Người mắc các khối u lành tính, u bướu các loại

✓ Người bị bệnh viêm nhiễm đường tiêu hóa

✓ Bệnh nhân huyết áp cao

✓ Người gặp rắc rối về tình trạng men gan cao, mỡ máu cao, gan nhiễm mỡ…

Chú ý:

Một vài chú ý trong quá trình điều trị u xơ tử cung bằng xạ đen bạn cần nắm được:

✖ Không ăn rau muống khi dùng xạ đen bởi nó sẽ làm giảm công dụng của thuốc

✖ Nói không với rượu bia, thuốc lá, cà phê và các chất kích thích khác

Bình luận