Chú ý : Có thể bạn đã bị u xơ tử cung mà không hề biết

Dấu hiệu nhận diện bệnh u xơ tử cung là gì ?

Ban đầu thì U xơ tử cung không có dấu hiệu gì đặc biệt. Bệnh thường được phát hiện ngẫu nhiên sau khi sinh hoặc khám phụ khoa hay trong trường hợp có u to lên một kích thước nhất định gây rối loạn kinh nguyệt, đau tức khó chịu vùng chậu, đau buốt khi quan hệ, tiểu gắt, thậm chí sờ thấy hẳn khối u…
Thường thì nữ giới tuổi ngoài 40 đặc biệt dễ nhận thất: U xơ tử cung thường xảy ra trùng khớp với thời kỳ tiền mãn kinh hình thành triệu chứng rong kinh dễ bị nhầm tưởng là rối loàn kinh nguyệt thời kỳ tiền mãn kinh.

Lý do dẫn tới bệnh u xơ tử cung là gì ?

phong-chua-u-xo-tu-cung

Không xác định được rõ lý do gây bệnh tuy nhiên một số nguyên nhân như quan hệ tình dục quá sớm và không bảo đảm, nạo phá thai nhiều lần… hoàn toàn có thể gây ra chứng bệnh u xơ tử cung. y học cũng đã cho rằng nội tiết tố và Hormone cũng là những nhân tố quan trọng dẫn đến bệnh này. Quá dư thừa nội tiết tố estrogen cũng rất có thể làm khối u thêm phần to hơn.

U xơ tử cung biến chứng nguy hiểm như thế nào ?

Tuy rằng là u xơ tử cung lành tính, khả năng dẫn đến ung thư là không cao, tuy nhiên giả sử để lâu không chữa trị sẽ rất có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khác, U xơ tử cung có thể gây biến chứng như hiếm muộn thậm chí là vô sinh, viêm nhiễm ổ bụng, gây ảnh hưởng xấu cho thai nghén như dễ bị sảy thai, sinh non hay sinh con nhẹ ký. U xơ tử cung nếu vỡ gây mất máu hết sức nguy hiểm cho mẹ.

Đối tượng nào thường hay bị u xơ tử cung ?

Các triệu chứng u xơ tử cung

Phụ nữ trong độ tuổi sinh sản đều có khả năng bị U xơ tử cung. Trong đó, phụ nữ trung niên gồm nữ giới độc thân và phụ nữ đã sinh trên 3 lần sẽ có nguy cơ mắc bệnh U xơ tử cung cao hơn người bình thường. Trong đó, phụ nữ mà bị thừa cân hay có bà hay mẹ mắc bệnh này thì sẽ cũng có khả năng di truyền cao.

Cách chữa bệnh u xơ tử cung đơn giản

Nếu mà khối U lớn hơn 5cm bắt buộc cần phải mổ. Người bị cần đợi ít nhất ba năm sau mới có thể mang thai được. Khi có thai, người mắc cần phải theo dõi bởi vì có khả năng vỡ tử cung, gây nguy hiểm cho mẹ và cả thai nhi. Phương pháp này thường chỉ định với những khối u quá to, hoặc phụ nữ đã không còn nhu cầu sinh sản.

Để chữa bệnh u xơ tử cung những năm gần đây có một số loại thảo dược hạn chế phần nào sự gia tăng kích thước và góp phần làm giảm kích thước khối u như Xạ đen kết hợp với cây Trinh nữ hoàng cung, Bạch hoa xà thiệt thảo…. Các bạn người tham khảo để lựa chọn cách thức khắc phục tốt.

Bình luận