Dấu hiệu nhận biết và phương pháp điều trị u xơ tử cung dạng lạc nội mạc

Ung thư là căn bệnh quái ác đang hoành hành và cướp đi sinh mạng của hàng triệu người dân Việt Nam trong đó u xơ tử cung dạng lạc nội mạc ở phụ nữ có thể gây đến vô sinh hoặc ảnh hướng đến tính mạng. Chính vì vậy việc phát hiện sớm u xơ tử cung dạng lạc nội mạc là điều hết sức cần thiết.

Nội mạc tử cung hay chính là lớp màng, còn gọi là lớp niêm mạc phủ ở mặt trong của tử cung (dạ con). Đây là lớp màng nhạy cảm và thay đổi mỗi ngày theo nội tiết tố tiết ra hoặc chu kỳ kinh. Hiện nay bệnh u xơ tử cung dạng lạc nội mạc chưa rõ nguyên nhân nhiều chuẩn đoán cho rằng nguyên nhân có thể đến từ phá thai, thắt ống dẫn trứng, bóc ú xơ…

u xơ tử cung nội mạc

Sau đây là những dấu hiệu phổ biến thường gặp để nhận biết u xơ cổ tử cung dạng lạc nội mạc:

  • Triệu chứng rõ rệt nhất của u xơ tử cung dạng lạc nội mạc chính là hiện tượng đau bụng dữ dội trước ngày kinh và ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt.
  • Trong quá trình giao hợp (quan hệ tình dục ) bị tình trạng đau dát
  • Qúa trình tiểu tiện diễn ra nhiều lần, có hiện tượng đau buốt
  • Chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng thay đổi thất thường.

u xơ nội mạc

Trên đây là những dấu hiệu thường gặp của mầm mống căn bênh u xơ tử cung dạng lạc nội mạc. Chị em phụ nữ nên thường xuyên tiến hành thăm khám tại các cơ sở y tế để các bác sĩ dễ dàng xác định tình trạng bệnh và đưa ra các phương pháp điều trì phù hợp nhất với cơ địa của từng người.

Bệnh u xơ tử cung dang lạc nội mạc có thể áp dụng  nội khoa sử dụng thuốc hoặc ngoại khoa là phương pháp phẫu thuật. Việc phát hiện bệnh càng sớm thì  khả năng chữa trị dứt diểm căn bệnh này càng cao tránh những hậu quả đáng tiếc về sau.

Bình luận