Điều trị u xơ tử cung bằng đông y có khó không ?

Chữa u xơ tử cung bằng đông y có khó không?Từ xa xưa, đông y đã phát triển và chữa trị được rất nhiều căn bệnh quái ác mà tây y không thể nào can thiệp. Hiện nay, đông y vẫn luôn là vị cứu tinh không chỉ cho cánh mày râu mà  còn là các chị em phụ nữ gặp những vấn đề về bệnh phụ khoa. 

chữa u xơ tử cung với thuốc đông y

Điều trị u xơ tử cung bằng đông y là một trong những phương pháp đang được rất nhiều chị em phụ  nữ tin tưởng và áp dụng.

  • Bệnh u xơ tử cung được hình thành trong tử cung của nguời phụ nữ do buồng trứng bị rối loạn chức năng kèm theo đó là cơ thể tiết ra quá nhiều nội tiết tố nữ.
  • Khối u được hình thành bám vào cơ trơn tử cung dẫn đến những tổn thương thành tử cung. Do đó gây nên một số hiện tượng biểu hiện ra bên ngoài như rối loạn chu kì kinh nguyệt, ra nhiều huyết trắng, có thể sờ thấy có khối u ở vùng bụng dưới ( khi khối u đã có kích thước nhất định ).
  • Đôi khi người bệnh có triệu chứng táo bón, đi tiểu buốt do khối u chèn ép lên trực tràng và bang quang. Nếu chèn ép lên thần kinh  có thể gây nên chứng đau lưng đùi.
  • Theo đông y chữa u xơ tử cung khi khối u còn nhỏ, chưa chèn ép lên các cơ quan nội tạng xung quanh bằng thuốc sắc uống kèm theo những biện pháp tác động bên ngoài là hoàn toàn có thể.

Chữa u xơ tử cung bằng đông y như nào ?

Chữa u xơ tử cung bằng đông y là sự kết hợp của thuốc uống và hững biện pháp phụ trợ  kèm theo. Các cách điều trị như uống, xông xoa, bôi đắp bên ngoài kèm với châm cứu, xoa bóp và sử dụng các món an dược thiện ( món ăn làm thuốc) rât tốt cho việc điều trị bệnh.

Việc điều trị  theo đông y không cần dùng đến dao kéo mà theo cơ chế bổ huyết, dưỡng sinh, dùng thuốc làm phá ứ, tiêu u. Vì vậy, chữa u xơ tử cung bằng đông y không làm suy giảm sức khỏe người bệnh, đặc biệt là không có tác dụng phụ khi sử dụng thuốc.

Bên cạnh đó một nhược điểm của đông y là quá trình điều trị diễn ra trong thời gian dài hơn so với chữa bệnh sử dụng phương pháp tây y. Người điều trị phải có lòng kiên trì với quá trình luyện tập thì mới đạt được hiệu quả tối ưu.

Chính bởi những ưu, nhược điểm trên mà nếu bạn muốn lựa chọn một phương pháp chữa trị cho khối u xơ tử cung của mình xin hãy cân nhắc thật kỹ càng.

châm cứu để chưa u xơ

Có rất nhiều bài thuốc chữa u xơ tử cung bằng đông y những mỗi bài lại có những điều kiêng kị đối với người dùng nhất đinh. Tùy theo cơ địa của mỗi người, tình trang sức khỏe, sự phát triển của bệnh và những điều kiện ngoại cảnh khác nhau mà mỗi người sẽ có những phương đồ điều trị thích hợp. Chúng tôi khuyên bạn nên làm theo sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, không nên tự dùng thuốc không có căn cứ và liều lượng đúng cách.

Bình luận