Hoàn ngọc có phải là cây “thuốc chữa bách bệnh” ?

Cây hoàn ngọc ngày nay gần như đã trở thành một loại cây không thể thiếu trong những gia đình mà may mắn có một ô đất, dù chỉ là rất nhỏ. Không ít nhưng gia chủ còn giữ bên mình những bài báo trình bày có vẻ rất “khoa học” về công hiệu và cách sử dụng của loại cây được gọi là “thần dược” này. Nếu như tin vào đó thì không có bệnh gì là không thể chữa khỏi. Nghe thật hấp dẫn nhưng thực tế thì sao ?

Cây hoàn ngọc với những công dụng tuyệt vời

Cây hoàn ngọc với những công dụng tuyệt vời

Lâu nay, tại thành phố HCM đã xuất hiện một tài liệu đề tên tác giả là một vị tiến sĩ, thiếu tướng, một thầy thuốc rất nổi tiếng ở Hà Nội và được quảng cáo là có kinh nghiệm “đúc kết” sau nhiều ca điều trị cho bệnh nhân trong hơn 2 năm.

Có thể chữa được vô số loại bệnh

Tài liệu đã liệt kê rất rất nhiều công dụng của hoàn ngọc:

  • Chữa được những bệnh như rối loạn tiêu hóa, táo bón chỉ cần dùng 7-9 lá, khoảng 2-3 lần/ngày cho đến khi khỏi hẳn.
  • Nếu như bạn nghi là bị đau ruột thừa, khi chưa kịp đi cấp cứu có thể ăn đến khoảng 15 lá trong phạm vi thời giang khoảng 2 giờ, cơn đau sẽ được rút và tiếp tục đi cấp cứu.
  • Điều trị được chảy máu dạ dày và đường ruột, bệnh tiểu ra máu.
  • Giảm đau trong khi bị ung thư gan, bệnh dạ dày… (cứ ăn 2 lần/ngày, mỗi lần ăn từ 3 cho đến 7 lá, có thể dùng được liee tục 6 tháng).
  • Chữa khỏi được khối u xơ ở phổi và tuyến tiền liệt, bệnh viêm gan, xơ gan cổ trướng, viêm thận cấp hoặc mạn, thận yếu
  • Có thể điều trị được chứng chấn thương sọ não, va đập mạnh khiến gãy dập xương hay bắp thịt: Lá thuốc còn có tác dụng cầm máu, khôi phục các mô cơ bị dập
hieu-qua-bang-cay-hoan-ngoc

Có thể chữa được vô số loại bệnh

Tuy nhiên, tài liệu đã rất “khéo léo” ghi rõ không phải khi nào có bệnh nhân ăn lá cũng khỏi ngay, rằng là phần lớn các trường hợp bệnh đều khỏi nhưng cũng có khi cũng không thể khỏi được.

Gần đây, lại xuất hiện thêm một số tài liệu khác, mang tựa đề là “Cây thuốc kỳ diệu – cây hoàn ngọc hay nhật nguyệt”, có ghi rõ do một giáo sư đứng đầu một viện về y khoa viết từ năm 1995. Tài liệu này cũng đã khẳng định đây là một cây thuốc đa năng, cứu tinh trong rất nhiều trường hợp, với khả năng thần kì là “chỗ nào yếu thì điều trị chỗ ấy”. Theo đó, hoàn ngọc có thể chữa được cảm cúm, viêm thận, đau gan, đau mắt đỏ, tràn dịch màng phổi. Người có huyết áp cao hoặc thấp ăn lá thuốc đều có thể chữa trị hiệu quả, ổn định được hệ thần kinh…!

Bình luận