Mất ăn mất ngủ vì bệnh u xơ tử cung khi mang thai

Mang thai là thời kỳ quan trọng và ý nghĩa nhất đối với mỗi người phụ nữ. Tuy nhiên đây cũng là giai đoạn mà chị em phải đối mặt với nhiều nguy cơ bệnh tật. Bệnh u xơ tử cung khi mang thai là một trong những bệnh phổ biến bởi đây là loại u chịu ảnh hưởng kích thích của nội tiết tố buồng trứng. Khi có bầu, nồng độ estrogen trong cơ thể phụ nữ tăng cao khiến kích thước khối u to ra. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về căn bệnh này ngay sau đây.

Mất ăn mất ngủ vì bệnh u xơ tử cung khi mang thai

Hãy cẩn thận với căn bệnh u xơ tử cung khi mang thai

Bệnh u xơ tử cung khi mang thai

U xơ tử cung là loại u lành tính, thường gặp ở chị em phụ nữ trên độ tuổi 30. Đây là loại u chịu ảnh hưởng kích thích của nội tiết tố buồng trứng. Trong giai đoạn mang thai, hormone estrogen tăng cao khiến cho các khối u to ra và sau khi sinh xong, nội tiêt tố giảm đồng nghĩa với việc kích thước khối u cũng giảm.

Bệnh u xơ tử cung khi mang thai có gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe của mẹ và bé không? Đây có lẽ là thắc mắc của bất kỳ chị em nào. Để hiểu rõ hơn, chúng ta hãy cùng đi tìm câu trả lời ngay sau đây.

Mẹ bầu mất ăn mất ngủ vì bệnh u xơ tử cung khi mang thai

1-2

Khối u xơ phát triển lớn sẽ gây tác động không nhỏ đến sức khỏe mẹ và bé

U xơ tử cung là bệnh thường xuất hiện trước khi mang thai, tuy nhiên phần lớn các chị em chỉ phát hiện bệnh sau khi đi siêu âm hoặc khám sức khỏe định kỳ. Phát hiện bị u xơ tử cung ngay từ những tháng đầu tiên của thai kỳ, chị Hoa (Thanh Trì, HN) không khỏi lo lắng. 2 vợ chồng sau khi cưới đến nay đã 3 năm, khó khăn lắm mới có bầu vì vậy phát hiện mình bị u xơ tử cung, mặc dù khối u chưa phát triển đến nỗi quá to, nhưng điều đó cũng đã khiến chị mất ăn mất ngủ.

Bài thuốc chữa u xơ tử cung, u nang buồng trứng từ cay xa den

Tình trạng như chị Hoa có thể nói là khá phổ biến, có đến trên 50% tỷ lệ phụ nữ mắc u xơ tử cung, đặc biệt những chị em trên độ tuổi 30, đã từng sinh nở.

Bệnh u xơ tử cung khi mang thai có thể làm sảy thai liên tiếp do lớp nội mạc không phát triển đầy đủ, do buồng tử cung bị chèn ép. Một vài sự tác động đến thai nhi khi mẹ bị u xơ tử cung bạn cần nắm được sau đây:

✓ Có thể gây sinh non

✓ Gây sảy thai

✓ Dễ khiến cho ngôi thai bất thường từ đó dẫn đến việc sinh nở gặp nhiều khó khăn…

Hãy đến bệnh viện khám thai thường xuyên nhằm chắc chắn về tình trạng sức khỏe thai nhi

Hãy đến bệnh viện khám thai thường xuyên nhằm chắc chắn về tình trạng sức khỏe thai nhi

✍ Khi phát hiện u xơ tử cung trong thai kỳ, bác sĩ sẽ có những lời khuyên nhất định mà bà bầu cần nhớ bao gồm:

● Chú ý nghỉ ngơi, dưỡng thai đầy đủ

● Thường xuyên thăm khám thai theo lịch hẹn của bác sĩ

● Khi có bất cứ biểu hiện lạ nào cần liên hệ với bác sĩ ngay lập tức nhằm tránh trường hợp xấu xảy ra.

Tuân thủ nghiêm ngặt chỉ định của bác sĩ sẽ giúp mẹ và bé đồng hành cùng căn bệnh u xơ tử cung, hạn chế đến mức tối đa tình trạng nguy hiểm, sau 9 tháng 10 ngày 2 mẹ con sẽ vượt cạn an toàn.

Chúc bạn mạnh khỏe

Bình luận