Mổ u xơ tử cung ở bệnh viện nào?

U xơ tử cung là bệnh chẳng còn xa lạ gì với các chị em phụ nữ. Mặc dù nó là khối u lành tính, nhưng bệnh để lâu không phát hiện sớm, không điều trị sớm, nó sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe của chị em đặc biệt là sức khỏe sinh sản. Trong nhiều trường hợp, mổ u xơ tử cung là phương pháp cần thiết, là phương pháp duy nhất có thể ngăn chặn mối nguy hiểm này. Vậy mổ u xơ tử cung ở bệnh viện nào? Đây chắc hẳn là thắc mắc của khá nhiều người, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Mổ u xơ tử cung ở bệnh viện nào?

Mổ u xơ tử cung ở bệnh viện nào?

Mổ u xơ tử cung ở bệnh viện nào?

U xơ tử cung là những khối tăng trưởng của mô cơ tử cung, phát triển hướng vào lòng tử cung. Hầu hết u xơ tử cung đều là u lành tính, trường hợp biến chứng thành u ác tính cực kỳ ít. Tuy nhiên không phải không có.

Trong trường hợp bệnh để lâu, khối u phát triển lớn, nó sẽ gây tác động không nhỏ đến sức khỏe của bệnh nhân: khiến bạn khó có thai, khó giữ thai, em bé dễ bị sinh non, chậm phát triển, ngoài ra nó còn khiến người bệnh mệt mỏi, đau bụng đau lưng dưới, ra nhiều máu khi đến kỳ kinh, kinh nguyệt kéo dài gây mất máu…

Khối u phát triển càng lớn, khả năng bệnh nhân phải trải qua quá trình phẫu thuật càng cao. Tuy nhiên khi nói đến phẫu thuật, không ít người lo lắng, hoang mang, sợ hãi, không biết mổ u xơ tử cung có nguy hiểm không, hay mổ u xơ tử cung ở bệnh viện nào?

Hiện nay y tế nước ta đang ngày càng phát triển, các phương pháp mổ u xơ cũng hiện đại hơn, an toàn hơn và ít để lại sẹo hơn. Bạn có thể tìm đến các bệnh viện lớn, bệnh viện thành phố, trung tâm để được khám và hướng dẫn về thủ tục, quá trình mổ u xơ.

>>> Mổ u xơ cổ tử cung có nguy hiểm không?

Ai cần phẫu thuật u xơ tử cung?

1-1

Phẫu thuật u xơ tử cung được chỉ định trong một số trường hợp sau đây:

+ U xơ tử cung phát triển sau thời kỳ mãn kinh

+ Khối u có kích thước lớn, chèn ép gây dị dạng tử cung, cản trở quá trình mang thai, hay khối u chèn ép bàng quang, trực tràng gây khó tiểu, tiểu rắt, táo bón…

+ Khối u biến chứng sang giai đoạn ác tính (trường hợp này khá ít)

+ Chảy máu tử cung

+ Khối u nằm dưới niêm mạc

Mổ u xơ tử cung

+ Phẫu thuật u xơ tử cung phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố. Nếu khối u xơ nhỏ, chưa có biểu hiện và biến chứng rõ ràng, bệnh nhân sẽ được theo dõi trong khoảng thời gian từ 3-6 tháng sau đó quyết định phương pháp điều trị. Với chị em còn trẻ, dù muốn có con hay không muốn sinh thêm con, các bác sĩ luôn cân nhắc, cố gắng để bảo tồn tử cung cho các bệnh nhân.

+ Trong trường hợp khối u lớn, phẫu thuật cắt bỏ u xơ tử cung có thể được thực hiện theo 1 trong 3 phương pháp bao gồm: Nội soi, mổ mở hay nội soi buồng tử cung.

Bên trên là một vài thông tin cần biết về bệnh u xơ tử cung cũng như việc điều trị. Các bác sĩ khuyến cáo tất cả các chị em phụ nữ cần đi khám sức khỏe phụ khoa định kỳ 6 tháng 1 lần, với người đã quan hệ tình dục là 3 tháng 1 lần để chắc chắn về tình trạng sức khỏe bản thân.

>>> Bất ngờ trước những hậu quả của bệnh u xơ tử cung

Bình luận