Mối liên kết đáng sợ giữa trứng và u xơ tử cung

U xơ tử cung ở phụ nữ luôn là mối lo lắng top đầu đối với vấn đề sinh sản của phụ nữ. Trứng gà là một trong số những thực phẩm rất dễ kiếm, phụ nữ bị u xơ tử cung có được ăn trứng không?

Các triệu chứng của cơn u xơ tử cung

Trong khi nhiều phụ nữ bị u xơ tử cung không có triệu chứng của tình trạng này, một số phụ nữ có thể gặp một hoặc nhiều điều sau đây:

  • Giai đoạn nặng hoặc đau đớn, chảy máu giữa chu kỳ, một cảm giác đầy ở vùng bụng dưới, áp lực vùng chậu hoặc đau, táo bón, một nhu cầu thường xuyên đi tiểu, đau khi quan hệ tình dục, đau lưng dưới, vấn đề sinh sản (như vô sinh, sẩy thai nhiều, hoặc chuyển dạ sớm).
  • Mặc dù hầu hết phụ nữ có u xơ tử cung có thể có thai tự nhiên, những người khác có thể gặp khó khăn trong việc thụ thai. Hơn nữa, một số phụ nữ mang thai có u xơ tử cung có thể có nguy cơ tăng nhẹ đối với các vấn đề như sẩy thai, sinh non và sinh con, và vị trí của thai nhi không bình thường.
  • Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, u xơ tử cung không có khả năng làm phức tạp mang thai.

u xơ tử cung có nên ăn trứng

Bị u xơ tử cung có được ăn trứng không?

Phụ nữ bị u xơ tử cung nên giảm bớt hoặc loại bỏ thịt đỏ, các sản phẩm sữa, bao gồm trứng, lúa mì và gluten, đậu nành, rượu và các loại thực phẩm có nhiều đường, caffeine và chất béo bão hòa trong chế độ ăn của họ.

Như vậy, nói riêng về trứng, phụ nữ đang điều trị u xơ tử cung nên cắt giảm trứng trong khẩu phần ăn hàng ngày của mình, u xơ tử cung không nên ăn trứng.

Nguyên nhân gì dẫn đến u xơ tử cung?

  • Mặc dù nguyên nhân chính xác của u xơ tử cung là không rõ, nó nghĩ rằng yếu tố di truyền và nội tiết tố nhất định có thể đóng một vai trò trong sự phát triển của họ. Ví dụ, các hormone estrogen và progesterone có thể kích thích sự phát triển của u xơ tử cung.
  • Sau đây có thể làm tăng nguy cơ u xơ tử cung: béo phì, tiền sử gia đình của u xơ tử cung không có sinh.
  • Ngoài ra, người phụ nữ Mỹ gốc Phi đang ở 3-5 lần nguy cơ cao hơn phụ nữ da trắng cho u xơ tử cung.

Điều trị tử cung u xơ tử cung có được ăn trứng không ?

Bởi vì u xơ tử cung có thể dẫn đến những biến chứng nhất định (bao gồm thiếu máu do mất máu nặng), nó rất quan trọng để tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn nếu bạn gặp các triệu chứng của tình trạng này.

Điều trị chuẩn cho u xơ tử cung thường liên quan đến việc sử dụng các loại thuốc giúp giảm các triệu chứng và làm chậm sự phát triển của u xơ tử cung. Việc điều trị cũng có thể bao gồm các thủ tục phẫu thuật như myomectomy, mà loại bỏ các u xơ tử cung nhưng rời khỏi khu vực lành mạnh của tử cung tại chỗ, hạn chế ăn trứng và các loại thịt nêu trên.

Đau bụng dưới là một trong các triệu chứng của u xơ cổ tử cung

Sử dụng biện pháp tự nhiên cho tử cung U xơ tử cung

Kể từ khi phương pháp tự nhiên đã không được chứng minh để điều trị u xơ tử cung một cách an toàn và hiệu quả, điều quan trọng là tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc thay thế trong điều trị tình trạng này. Chăm sóc tiêu chuẩn tự điều trị và tránh hoặc trì hoãn có thể có hậu quả nghiêm trọng. Bệnh nhân u xơ tử cung không nên ăn nhiều trứng.

Bình luận