Mối nguy hiểm với bệnh u xơ tử cung nhiều nhân

Nhiều người cho rằng, u xơ tử cung là khối u lành tính vị vậy không có gì đáng lo ngại. Và đây chính là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm mà mọi người cần điều chỉnh lại. Những triệu chứng, biến chứng do u xơ tử cung gây ra nặng hay nhẹ, nghiêm trọng hay không tùy thuộc vào vị trí, kích thước và số lượng nhân xơ. Trong bài ngày hôm nay, hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về tình trạng u xơ tử cung nhiều nhân.

U xơ tử cung nhiều nhân

U xơ tử cung nhiều nhân

U xơ tử cung nhiều nhân với nhiều vị trí khác nhau

U xơ tử cung là bệnh lý thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, đặc biệt ngoài 35 tuổi. Theo một thống kê cho thấy, cứ 5 người phụ nữ thì có ít nhất 1 người mắc u xơ tử cung. Tùy vào tình trạng bệnh mỗi người mà vị trí khối u, số lượng khối u và cả kích thước khối u là khác nhau.

U xơ tử cung có thể có 1 nhân hoặc nhiều nhân. U xơ tử cung nhiều nhân hay còn được gọi là u xơ đa nhân.

Hiện tại chưa có bất cứ thông báo nào về nguyên nhân chính xác gây ra bệnh u xơ tử cung. Các bác sĩ mới chỉ xác định được mối liên quan giữa khối u và hormone sinh dục nữ estrogen. Sau quá trình theo dõi và tìm hiểu đã đưa ra kết luận rằng, nồng độ estrogen tỷ lệ thuận với khối u, theo đó, estrogen càng cao, khối u càng lớn và ngược lại.

Cách điều trị u xơ tử cung nhiều nhân

Một ca phẫu thuật u xơ tử cung đang được tiến hành

Một ca phẫu thuật u xơ tử cung đang được tiến hành

U xơ tử cung nhiều nhân hay 1 nhân đều sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh nếu không được điều trị kịp thời.

Bác sĩ khuyến cáo chị em phụ nữ cần đi khám sức khỏe sinh sản định kỳ ít nhất 6 tháng một lần để từ đó có thể nắm bắt được tình trạng sức khỏe bản thân. Nếu có vấn đề nào khác lạ, cần đưa ra phương pháp ngăn ngừa và chữa trị ngay. Bất kể căn bệnh nào đi chăng nữa, càng kéo dài thời gian, bệnh càng nguy hiểm .

>>> Danh sách những thực phẩm tốt cho bệnh u xơ tử cung

Hiện tại có 2 phương pháp chữa u xơ tử cung nhiều nhân bao gồm:

  •  Nội khoa
  •  Ngoại khoa

1/Nội khoa

Với những khối u có kích thước nhỏ, bác sĩ thường sẽ kê đơn thuốc cho bệnh nhân uống, bên cạnh đó theo dõi sức khỏe thường xuyên để biết được sự tiến triển của bệnh. Mấy viên thuốc tân dược này là nhân tố chính để ngăn chặn và kìm hãm sự phát triển của khối u.

1-3

2/Ngoại khoa

Trong trường hợp u xơ tử cung nhiều nhân hơn nữa nhân xơ có kích thích lớn. Phương pháp phẫu thuật sẽ được chỉ định. Hiện tại có nhiều biện pháp mổ khác nhau, tùy vào từng biện pháp này mà quyết định đến vấn đề sinh sản sau này của người bệnh.

Để có thể ngăn ngừa trường hợp xấu nhất có thể xảy ra đó là cắt bỏ tử cung, cắt bỏ thiên chức làm mẹ của người phụ nữ, bạn cần đi khám sức khỏe sinh sản định kỳ bên cạnh đó chú ý chăm sóc sức khỏe bản thân ngay tại nhà. Chú ý từ bữa ăn, giấc ngủ, tập thể dục, đến tinh thần…

Bên trên là những thông tin cần biết về bệnh u xơ tử cung, chị em cần trang bị cho mình những kiến thức đầy đủ để sẵn sàng đối mặt với căn bệnh phổ biến và nguy hiểm này.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe

>>> Khỏi bệnh u xơ tử cung nhờ phương pháp đặc biệt nhưng rẻ tiền

Bình luận