Nguyên nhân đau lưng bên phải là gì bạn có biết?

Để có được điều trị tốt nhất, hiệu quả nhất cho đau lưng bên phải thắt lưng của bạn (còn gọi là đau lưng giữa), bạn nên hiểu những gì có thể gây ra nó. Bác sĩ của bạn có thể giúp bạn tìm ra điều đó, nhưng đây là một số nguyên nhân phổ biến.

Nguyên nhân đau lưng bên phải là gì bạn có biết?

1. Tư thế xấu: ngồi với một cái lưng tròn, vai hunched về phía trước, có thể đặt quá nhiều căng thẳng trên cơ lưng. Tư thế xấu là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra đau lưng trên vì có rất nhiều nhân viên văn phòng bỏ công việc vào máy tính. Thật dễ dàng để rơi vào những thói quen xấu của không ngồi đúng , đặc biệt là khi bạn đang ở bàn của bạn cho rất nhiều giờ một ngày

2. Nâng không đúng cách: Khi chọn một thứ gì đó, bạn cũng nên sử dụng cơ học tốt để bảo vệ cột sống của bạn. Không sử dụng đúng hình thức có thể gây thương tích và đau đớn.

4. Mang theo ba lô nặng : Bất cứ ai sử dụng ba lô đều có thể có nguy cơ thương tích và đau đớn ở phần trên. Một chiếc ba lô quá tải có thể gây nguy hiểm cho cột sống, nhưng vì vậy không đeo ba lô chính xác (ví dụ chỉ sử dụng một dây đeo).

Đọc thêm: Có thể bạn chưa biết về chứng đau hông bên phải là triệu chứng của bệnh gì đó có phải là căn bệnh nguy hiểm?

5. Chấn thương / thương tích: Các sự kiện chấn thương, như tai nạn xe hơi, có thể gây ra đau lưng trên vì nhiều lý do. Có thể gãy xương sống (xương sống). Hoặc một phần của đốt sống của bạn (e) có thể bấm vào một dây thần kinh cột sống , có thể gây ra đau.

6. Nhiễm trùng: Áp huyết gây tê tủy sống hoặc áp xe buồng trứng có thể làm tê tuỷ sống hoặc dây thần kinh cột sống trong cột sống ngực, gây đau và các triệu chứng khác.

7. Loãng xương: Đây là một tình trạng ảnh hưởng đến xương, và bạn không thể biết bạn bị loãng xương cho đến khi bạn bị gãy cột sống (ví dụ, gãy xương cột sống). Loãng xương có thể dần dần làm yếu xương của bạn, làm cho họ có nhiều khả năng gãy xương và ít có khả năng mang trọng lượng của bạn tốt. Nếu bạn bị loãng xương trong cột sống ngực, bạn có thể bị đau lưng trên. Các đốt sống yếu cũng không hỗ trợ trọng lượng cơ thể, do đó cơ, dây chằng, và dây chằng của bạn phải làm việc nhiều hơn để bù cho các đốt sống. Điều đó có thể dẫn đến bong gân, căng thẳng, hoặc sự mệt mỏi cơ bắp.

Nếu bạn bị gãy cột sống hoặc gãy xương vì loãng xương, có thể bạn sẽ phát triển một vòng tròn – đó là tư thế nghèo nàn, có thể dẫn đến đau lưng trên.

8. Chứng vẹo cột sống: Khi nhìn từ phía bên, cột sống của bạn được cho là cong ra phía ngoài ở vùng lưng phía trên (xương sống lưng ngực); đường cong đó được gọi là kyphosis hoặc đường cong kyphotic. Tuy nhiên, nó có thể bắt đầu cong ra bên ngoài quá nhiều, và đó là vấn đề kyphosis. Các điều kiện khác nhau, như loãng xương, có thể gây ra vấn đề kyphosis ở xương sống lồng ngực, dẫn đến đau lưng trên.

9. Sẹo cột sống: Sự sẹo cột sống gây ra một đường cong hoặc đường cong bất thường ở cột sống. Nó có thể làm cho cột sống của bạn trông giống như một “S” hoặc “C” khi nhìn từ phía sau. Nếu cột sống của bạn cong sang trái hoặc sang phải ở phần trên lưng (xương sống lồng ngực), bạn có thể bị đau vì đường cong ảnh hưởng đến thần kinh cột sống, cơ và các mô mềm khác.

10. Các điều kiện khác: Trên lưng đau có thể phát triển kết hợp với các điều kiện y tế khác không liên quan đến cột sống. Ví dụ:

  • Acid reflux (GERD)
  • Loét
  • Bệnh tim, như đau thắt ngực

Bình luận