Những thực tế khi chú ý đến những hình ảnh bệnh zona thần kinh

Zona thần kinh hay còn được dân gian gọi bằng cái tên “giời leo”, không phải là bệnh hiếm gặp, không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại gây ra rất nhiều rắc rối trong cuộc sống. Vậy những thực tế khi chú ý đến những hình ảnh bệnh zona thần kinh có đáng sợ không?

Bệnh nhân bị mắc bệnh zona thần kinh thường cảm thấy vô cùng tự ti, đặc biệt là nếu bệnh biểu hiện trên mặt. Những nốt mụn nước zona không chỉ khiến cho làn da trở nên xấu xí, mà nó còn khiến cho người bệnh ngứa ngáy, khó chịu, thậm chí bị căng thẳng, stress. Những hình ảnh xấu xí của bệnh trở thành nỗi ám ảnh của biết bao nhiêu người, đặc biệt là với phái đẹp.

Hình ảnh xấu xí của người bệnh bị zona

Zona thần kinh có thể xuất hiện tại nhiều vùng da khác nhau và không bỏ vị trí nào. Các vị trí thường xuất hiện của zona là khuôn mặt, vùng lưng và cánh tay, bắp tay bắp chân, cổ, ngực. Nơi nào càng tập trung số lượng dây thần kinh cao thì lại càng có nguy cơ xuất hiện zona ở vị trí đó. Để càng nặng thì bệnh càng lây lan, các nốt mụn càng trở nên to và mất mỹ quan.

Hình ảnh đáng sợ bệnh zona thần kinh

Hình ảnh đáng sợ bệnh zona thần kinh

Cơ thể có thể tự loại bỏ virut và hồi phục sau hai tuần nhưng có thể da bạn sẽ phải chịu đựng những vết sẹo xấu xí do zona mang lại. Do vậy ngay sau khi phát hiện triệu chứng của bệnh, bạn nên có biện pháp xử lý càng sớm càng tốt. Nếu bệnh được xử lý sau 48 giờ phát bệnh thì khả năng hồi phục của bệnh nhân là vô cùng nhanh, thậm chí các nốt mụn nước cũng được xử lý gọn, không để lại những vết sẹo trên làn da của bạn. Để lâu sau trên một tuần mới chữa trị thì bệnh có nguy cơ biến chứng rất cao.

Bị zona thần kinh bệnh nhân nên làm như thế nào?

Khi bị bệnh zona thần kinh, người bệnh có thể chữa trị bằng rất nhiều phương pháp khác nhau như Tây y, Đông y, thậm chí trong dân gian cũng có nhiều bài thuốc vô cùng hữu dụng. Đông y và các phương pháp dân gian có ưu điểm lành tính, rẻ, không tác dụng phụ nhưng thời gian chữa trị lâu hơn, hiệu quả không cao. Nếu sử dụng Tây y bạn phải xin sự hướng dẫn của bác sĩ để biết liều lượng dùng phù hợp, tránh gây sốc thuốc, phản ứng phụ của thuốc hoặc nhờn thuốc…

Người bệnh nên làm gì

Người bệnh nên làm gì

Sau khi được điều trị khỏi thì bệnh nhân cũng tuyệt đối không nên chủ quan mà để bệnh tái phát. Thống kê cho thấy có tới 63% người bị zona có tái phát bệnh trở lại ít nhất một lần trong đời. Hệ miễn dịch suy yếu là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này, do vậy người bệnh từng mắc zona cần lưu ý đến chế độ ăn uống tập luyện, tránh để cơ thể suy yếu, tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh trở lại.

Hình ảnh bệnh zona thật sự khủng khiếp và đáng sợ khi ở những ngày phát triển về sau. Đặc biệt là ở trẻ em lứa tuổi mà da có bé có sức đề kháng yếu, dễ bị nhiễm khuẩn và tấn công nên khuyến cáo được đưa ra là các bậc làm cha làm mẹ hãy cẩn thận và chú ý đến sức khỏe của con em mình trước những căn bệnh nguy hiểm, đặc biệt là zona thần kinh

Bình luận