Phát hiện phương pháp mới chữa u xơ cổ tử cung hiệu quả bất ngờ

Có thể nói sự phát triển không ngừng của y học đã đóng góp một phần cực kỳ quan trọng trong việc phát hiện và điều trị bệnh. Các nhà khoa học Mỹ và Israel trải qua quá trình nghiên cứu và thử nghiệm đã đạt được thành tựu to lớn khi cho ra đời phương pháp mới chữa u xơ cổ tử cung bằng sóng siêu âm hội tụ. Đây được coi là phương pháp chữa bệnh tiên tiến và phát triển nhất trên thế giới hiện nay, hãy cùng tìm hiểu rõ hơn nhé.

Phương pháp mới chữa u xơ cổ tử cung

1-1

Khám phá phương pháp mới chữa u xơ cổ tử cung

U xơ cổ tử cung là bệnh phổ biến ở phụ nữ đặc biệt là các chị em trên độ tuổi 30, đã từng sinh nở. Mặc dù đây được coi là bệnh lành tính tuy nhiên tùy vào kích thước khối u, vị trí khối u mà nó có sự ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe mỗi người. Hơn nữa việc điều trị dứt điểm không hề đơn giản chút nào.

Từ trước đến nay, u xơ cổ tử cung chủ yếu được điều trị bằng phương pháp phẫu thuật bóc tách nhân xơ hoặc nghiêm trọng sẽ phải cắt bỏ toàn bộ tử cung. Trong trường hợp áp dụng biện pháp bóc tách nhân xơ, đây là cách điều trị không triệt để, khối u vẫn có thể phát triển trở lại. Còn phương pháp cắt bỏ tử cung sẽ khiến bạn không thể có con, đối với những chị em còn trẻ, chưa có con hoặc mới có 1 đứa con, đây sẽ là nỗi đau khó có thể nguôi ngoai.

Chính vì vậy, các nhà khoa học trên toàn thế giới đã ngày đêm nghiên cứu với mong muốn đưa ra được biện pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất. Và cuối cùng, các nhà khoa học Mỹ và Israel đã ứng dụng thành công phương pháp mới chữa u xơ cổ tử cung có tên FUS MRI – biện pháp chữa bệnh tiên tiến, hiện đại nhất trên thế giới tính tới thời điểm bây giờ.

FUS MRI – phương pháp chữa u xơ cổ tử cung tiên tiến nhất thế giới

1-2

FUS MRI là phương pháp điều trị u xơ tử cung bằng sóng siêu âm hội tụ. Cách chữa bệnh này đã được các nhà nghiên cứu Mỹ và Israel áp dụng thành công vào năm 2000, đã được FDA (Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ) chứng nhận an toàn và hiệu quả. Hiện tại biện pháp này được sử dụng ở 42 nước trên toàn cầu, trong đó phổ biến hơn cả ở các quốc gia có nền y khoa tiên tiến, phát triển như Đức,  Nhật…

Ưu điểm của phương pháp mới là không thể bàn cãi. Với các điểm mạnh như điều trị không cần phẫu thuật; không để lại sẹo; không làm ảnh hưởng đến các cơ quan xung quanh; bảo tồn tử cung, người bệnh vẫn có thể có con bình thường sau 3 tháng điều trị đặc biệt hơn nữa là 3-4 giờ sau khi chữa trị, bạn hoàn toàn có thể trở lại công việc bình thường hàng ngày, không cần kiêng khem hay nghỉ ngơi. Đây có lẽ là phương pháp điều trị trong mơ với mỗi người, cuối cùng nó cũng thành hiện thực.

FUS MRI hoạt động bằng cơ chế tác động vào khối u, phá hủy chúng bằng cách đốt nóng. Đầu phát sóng siêu âm có chức năng tập trung sóng siêu âm vào một điểm được xác định trước trong cơ thể. Khối u được tập trung sóng siêu âm sẽ bị đốt nóng ở nhiệt độ cao (gần 85 độ C) trong vài giây. Từ đó gây hoại tử khối u và các mạch nuôi khối u sẽ bị chết, theo thời gian, khối u sẽ bị teo nhỏ lại.

Bình luận