Sử dụng biện pháp tự nhiên cho u xơ tử cung

Bệnh u xơ tử cung tuy không nguy hiểm nhưng nếu điều trị không đúng có thể gây ra những hậu quả đáng tiếc cho các chị em phụ nữ. Ăn gì giảm được u xơ tử cung là một câu hỏi được nhiều chị em quan tâm.

>> Tác dụng: Tam thất chữa huyết áp thấp lớn như thế nào?

U xơ tử cung là gì?

  • U xơ tử cung mọc bất thường hình thành từ các mô cơ bắp trong tử cung. Khác nhau về kích thước, sự tăng trưởng có thể xuất hiện đơn lẻ hoặc số lượng lớn.
  • Các loại phổ biến nhất của các khối u không phải ung thư ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, u xơ tử cung được ước tính xảy ra ở ba trong số bốn phụ nữ trong suốt cuộc đời của họ.
  • U xơ tử cung không liên quan với tăng nguy cơ ung thư tử cung.
  • Chúng cũng có xu hướng giảm kích thước sau khi mãn kinh.

Ăn gì giảm được u xơ tử cung?

Cho đến nay, hỗ trợ khoa học cho việc tuyên bố rằng bất kỳ biện pháp có thể giúp đỡ u xơ tử cung là hạn chế.

Dưới đây là một cái nhìn tại một số các chất thường được chào mời như là biện pháp tự nhiên cho tình trạng này.

1) Kem khoai lang

Bôi tại chỗ cho da, kem làm từ khoai lang hoang dã thường được quảng cáo như là một nguồn tự nhiên của estrogen. Tuy nhiên, không có bằng chứng cho thấy khoai mỡ tự nhiên có thể làm tăng nồng độ estrogen hoặc có bất kỳ ảnh hưởng u xơ tử cung.

Phòng bệnh u xơ tử cung

2) Sắn dây

Trong một nghiên cứu công bố năm 2007 của 71 phụ nữ khỏe mạnh, các nhà nghiên cứu tìm thấy lấy sắn dây thảo mộc dưới dạng viên nang mỗi ngày trong 24 tuần giúp giảm u xơ tử cung và khôi phục lại sức khỏe của các mô âm đạo của người tham gia.

3) Đậu nành

Có chứa các chất giống như estrogen được gọi là “chất isoflavone,” đậu nành được cho là giúp cải thiện các triệu chứng u xơ tử cung. Mặc dù các nhà nghiên cứu đang tìm kiếm vào các hiệu ứng sức khỏe âm đạo của chế độ ăn giàu thực phẩm từ đậu nành (như đậu hũ), các nguồn lý tưởng và liều lượng đậu nành là hiện chưa rõ.

Trong hầu hết các trường hợp, u xơ tử cung là kết quả của sự tăng cao nồng độ estrogen.

  • Phụ nữ có quan hệ sớm và thường xuyên sau khi phá thai hoặc sinh đẻ.
  • Chị em phụ nữ bị viêm loét cổ tử cung lâu ngày không được chữa trị
  • Viêm nhiễm phụ khoa
  • Bị rối loạn nội tiết tố

u xơ tử cung là gì

Ăn gì giảm được u xơ tử cung là câu hỏi phổ biến tuy nhiên không thể là biện pháp chữa trị. U xơ tử cung đôi khi có thể báo hiệu một vấn đề sức khỏe tiềm ẩn (như nhiễm trùng), điều quan trọng là tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng của tình trạng này. Phương pháp điều trị tiêu chuẩn bao gồm việc sử dụng các loại chế phẩm cân bằng nồng độ estrogen.

>> Tìm hiểu: Phương pháp mới trị huyết áp thấp

Điều quan trọng là tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi cố gắng để tự điều trị tình trạng này bằng thuốc thay thế hay những thức ăn nằm trong danh sách trả lời của câu hỏi “Ăn gì giảm được u xơ tử cung?”.

Bình luận