Sữa đậu nành có tốt cho bệnh nhân u xơ tử cung hay không

U xơ tử cung là bệnh lý về đường sinh dục rất thường gặp ở các chị em phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ tuổi trung niên. Trong điều trị u xơ tử cung, chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng rất nhiều tới sự phát triển của các khối u. Một loại thực phẩm mà các chị em thường băn khoăn không biết có nên sử dụng khi bị u xơ tử cung hay không chính là sữa đậu nành.

Nếu bạn cũng có thắc mắc như vậy thì hãy dành ra 5 phút đọc bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời cho câu hỏi: “U xơ tử cung có nên uống sữa đậu nành?”

Dù chưa tìm được nguyên nhân chính xác dẫn đến u xơ tử cung nhưng các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sự rối loạn nội tiết tố dẫn tới tăng tiết hoocmon Estrogen là tác nhân chính dẫn đến căn bệnh này ở các chị em phụ nữ.

Chính vì vậy, trong chế độ dinh dưỡng hay dùng thuốc, người bệnh cũng cần chú ý tới các sản phẩm có khả năng ảnh hưởng tới nội tiết tố Estrogen trong cơ thể.

u xơ có nên uống sữa đậu nành không

Như chúng ta đều biết, sữa đậu nành là thực phẩm dinh dưỡng rất phổ biến lại có giá thành bình dân nên được rất nhiều người ưa chuộng.

Dùng sữa đậu nành thường xuyên sẽ giúp chống lão hóa, hạn chế khả năng mắc bệnh các bệnh về tim mạch và có tác dụng rất cao trong việc làm đẹp với chị em phụ nữ.

Vậy còn với người bệnh u xơ tử cung thì sữa đậu nành có tốt hay không?

  • Phytoestrogen là thành phần chính có trong sữa đậu nành. Đây là chất có tác dụng giống như estrogen nhưng có nguồn gốc từ thực vật.
  • Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, lượng phytoestrogen trong sữa đậu nành không thể có tác dụng mạnh đến độ gây ra cường estrogen và tác động xấu với bệnh nhân u xơ tử cung.
  • Do đó, người bệnh u xơ tử cung nên uống sữa đậu nành để bổ sung lượng estrogen cân bằng cho cơ thể.
  • Đồng thời, trong những thực phẩm như sữa đậu nành rất giàu bioflavoniod, là chất có tác dụng tốt trong việc điều trị u xơ tử cung.

sữa đậu nành và bệnh u xơ tử cung

Tuy phụ nữ mắc u xơ tử cung có thể uống sữa đậu nành nhưng chúng ta vẫn không nên lạm dụng và sử dụng quá nhiều, cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý, cân bằng nhằm giúp cơ thể luôn khỏe mạnh.

U xơ tử cung là bệnh lý thường gặp có thể gây ra nhiều biến chứng, làm ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của các chị em phụ nữ. Việc quan tâm tới chế độ dinh dưỡng, trong đó có việc uống sữa đậu nành hợp lý với bệnh nhân u xơ tử cung sẽ giúp các chị em sống vui khỏe với căn bệnh này.

Bình luận