Tiêm phòng ung thư cổ tử cung ở đâu?

Căn bệnh mang tên ung thư cổ tử cung có lẽ là nỗi lo lắng lớn của tất cả các chị em phụ nữ. Để giải quyết mối lo lắng này, việc tiêm phòng virus HPV có là cách đơn giản và hiệu quả nhất. Tuy nhiên điều kiện để tiêm phòng là gì? Tiêm phòng ung thư cổ tử cung ở đâu? Đây có lẽ là thắc mắc của bất kỳ người nào. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn ngay sau đây nhé.

Điều kiện để tiêm phòng ung thư cổ tử cung

Tiêm phòng ung thư cổ tử cung và những điều cần biết

Tiêm phòng ung thư cổ tử cung và những điều cần biết

Virus HPV là nguyên nhân gây ra các bệnh tình dục và nguy hiểm hơn cả là gây ra căn bệnh ung thư cổ tử cung. Đây được biết đến là bệnh cực kỳ nguy hiểm và thường gặp nhất ở Việt Nam cũng như các nước khác trên thế giới. Theo một thống kê của WHO cho hay, mỗi năm có đến 500.000 trường hợp mới mắc và có đến một nửa trong số đó tử vong.

Cách đơn giản nhất và hiệu quả nhất để có thể phòng ngừa căn bệnh này chính là tiêm phòng để tránh lây nhiễm virus. Một vài điều kiện về việc tiêm phòng ung thư cổ tử cung mà chúng ta nên biết sau đây. Hãy tìm hiểu để từ đó đưa ra được biện pháp phòng bệnh tốt nhất.

✓ Phụ nữ trong độ tuổi từ 9-26 tuổi, chưa từng quan hệ tình dục

✓ Vắc xin tiêm phòng này có thể áp dụng với cả nam giới nhằm ngăn ngừa mụn cóc sinh dục và làm giảm nguy cơ lây HPV qua đường tình dục không an toàn, góp phần bảo vệ người yêu, người vợ của mình.

✓ Phụ nữ đã lập gia đình, đã quan hệ tình dục vẫn có thể tiêm vắc xin này tuy nhiên trước khi tiêm bạn sẽ phải khám phụ khoa để biết được tình trạng sức khỏe. Trong trường hợp đã nhiễm virus HPV, việc tiêm phòng sẽ không mang lại tác dụng, vì vậy cần chú ý.

1-2

Tiêm phòng ung thư cổ tử cung ở đâu?

Ở nước ta, có 2 loại vắc xin phòng ngừa virus HPV là Gardasil – phòng ngừa ung thư cổ tử cung, ung thư âm đạo và âm hộ do nhiễm vi rút HPV type 6, 11, 16 và 18 được cấp phép sử dụng cho phụ nữ từ 9 – 26 tuổi và vắc xin Cervarix – phòng ngừa ung thư cổ tử cung do vi rút HPV type 16 và 18 được khuyến cáo sử dụng cho phụ nữ trong độ tuổi từ 10 – 55.

Liệu trình tiêm chủng của 2 loại vắc xin trên đều là 3 mũi. Nhóm tuổi từ 9-13 tuổi khi tiêm phòng ung thư cổ tử cung được cho là an toàn và mang lại hiệu quả nhất bởi đây là nhóm chưa quan hệ tình dục vì vậy hầu như chưa từng nhiễm bất kỳ type HPV nào. Còn ở độ tuổi lớn hơn hoặc những người đã quan hệ tình dục, việc tiêm phòng sẽ không mang lại kết quả 100%. Có khoảng 30% trường hợp ung thư cổ tử cung không thể phòng tránh bởi các vắc xin trên.

1-3

Hãy đi khám sức khỏe định kỳ để có thể chắc chắn về tình trạng sức khỏe bản thân

Để tiêm phòng ung thư cổ tử cung, chị em có thể tìm đến các trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản, bệnh viện phụ sản hoặc các bệnh viện có chuyên khoa phụ sản.

Một mũi tiêm vắc xin phòng ngừa HPV có giá khoảng 850.000 đồng với Cervarix và 1300.000 đồng với Gardasil.

Bên trên là một vài thông tin về việc tiêm phòng ung thư cổ tử cung mà chị em cần tìm hiểu. Hãy bổ sung cho mình những kiến thức về sức khỏe sinh sản để từ đó bảo vệ sức khỏe bản thân được hiệu quả hơn.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe

>> Danh sách những thực phẩm tốt cho bệnh u xơ tử cung

>> Khỏi bệnh u xơ tử cung nhờ phương pháp đặc biệt nhưng rẻ tiền

Bình luận