Tìm hiểu về chữa đau thần kinh tọa bằng châm cứu

Đau thần kinh tọa là những cơn đau nối tiếp nhau dai dẳng. Nó trực tiếp ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày của người bệnh, không những vậy còn khiến nhiều người không thể vận động và làm việc như bình thường. Căn bệnh này không trực tiếp đe dọa tới sức khỏe bệnh nhân nhưng không ai có thể để yên mà không có biện pháp chữa trị. Thuốc thang, tập thể dục chỉ giúp vơi bớt 1 phần, nhiều người bệnh hiện đang áp dụng chữa đau thần kinh toạn bằng châm cứu, xoa bóp, nếu bạn quan tâm hãy đọc bài viết này.

Đau thần kinh tọa là gì?

Bệnh đau thần kinh tọa là đau vùng lưng và thường lan xuống bên hồng và 1 chi. Dây thần kinh tọa là những dây thần kinh hoạt động từ vùng thắt lưng trở xuống. Những người mắc bệnh đau thần kinh tọa thường là những người đã hoặc đang mắc thoái hóa khớp, thoát vị đĩa đệm hoặc họ đã từng gặp phải chấn thương nào đó. Khi những dây thần kinh bị chèn ép, nó sẽ dẫn đến những cơn đau dữ dội dai dẳng, sống chung với căn bệnh này chưa bao giờ là cách hay cả!

chua-dau-than-kinh-toa-bang-cham-cuu

Chữa đau thần kinh tọa bằng châm cứu

Chữa đau thần kinh tọa bằng châm cứu

Chữa đau thần kinh tọa bằng châm cứu hiện đang được rất nhiều người áp dụng. Người bệnh có thể hiểu về cách chữa trị này đó là bác sĩ sẽ dùng kim châm (dành riêng cho việc chữa bệnh) để châm cứu lên những huyệt đạo cụ thể (mỗi bệnh khác nhau sẽ châm cứu ở 1 huyệt đạo khác nhau) góp phần đả thông kinh mạch, giúp bệnh nhân cảm thấy đỡ đau hơn, dễ chịu hơn. Mới đầu có thể nó hơi nhói và đặc biệt đối với 1 số căn bệnh, châm cứu và xoa bóp ở huyệt đạo đó sẽ rất đau lúc đầu nhưng hiệu quả của nó thì không thể chối cãi.

Châm cứu và xoa bóp đang trở thành cách chữa bệnh phổ biến, nhất là những căn bệnh liên quan đến dây thần kinh. Phương pháp này không chỉ góp phần đẩy lùi những cơn đau do đau thần kinh tọa gây ra, mà dần dần nó còn giúp bệnh nhân lấy lại khả năng vận động như trước.

kim-cham-cuu

Kim châm cứu

Bệnh nhân tuyệt đối không được tự ý châm cứu tại nhà mà cần những người có kiến thức chuyên môn chữa trị. Đầu tiên các bác sĩ Đông y sẽ chọn những huyệt tại thắt lưng, huyệt thận du, trường du…để châm cứu. Phần này thuộc về chuyên môn của các bác sĩ.

Sau khi châm cứu, bác sĩ sẽ lưu kim khoảng 20 phút trước khi rút kim ra. Rút kim nghe có vẻ đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được. Rút kim cần nhanh, dứt khoát, tránh khiến người bệnh cảm thấy đau nhói. Khi rút kim, bác sĩ sẽ đồng thời bịt miệng châm cứu.

cham-cuu-duoc-nhieu-nguoi-su-dung-chua-benh

Châm cứu được nhiều người sử dụng để chữa bệnh

Bên cạnh châm cứu, tùy thuộc vào thể trạng và tình trạng bệnh của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ xem xét có nên dùng chườm nóng và kết hợp xoa bóp hay không. Đây không phải cách chữa trị 1 sớm 1 chiều, nó cần 1 quá trình để hoàn tất. Mỗi ngày châm cứu 1 lần, kéo dài khoảng nửa tháng đều đặn điều trị, bạn sẽ thấy bệnh chuyển biến tốt hơn 1 cách rõ rệt. Xin lưu ý một lần nữa đó là người bệnh cần đến các cơ sở chữa bệnh uy tín để chữa đau thần kinh tọa bằng châm cứu, không được phép tự châm cứu.

Bình luận