U xơ tử cung có quan hệ được không?

Hầu như chị em nào cũng sẽ mắc phải ít nhất một loại bệnh phụ khoa trong cuộc đời. Tuy nhiên làm thế nào để có thể phát hiện và đẩy lùi bệnh được hiệu quả, đây có lẽ là câu hỏi lớn, là mối quan tâm chung của tất cả mọi người. Một trong những bệnh phụ khoa cực kỳ phổ biến, chiếm tỷ lệ đến 50% phụ nữ trên 35 tuổi có khả năng mắc phải chính là bệnh u xơ tử cung. Bị u xơ tử cung có quan hệ được không? Ảnh hưởng như thế nào đến chuyện sinh hoạt vợ chồng. Trong bài chia sẻ ngày hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

U xơ tử cung có quan hệ được không?

Giải đáp thắc mắc: U xơ tử cung có quan hệ được không?

Giải đáp thắc mắc: Bị u xơ tử cung có quan hệ được không?

U xơ tử cung là căn bệnh cực kỳ phổ biến. Tất cả các chị em trên độ tuổi 30, đã từng sinh đẻ hoặc đã từng phá thai có nguy cơ mắc bệnh này cực kỳ cao. Theo một thống kê cho hay, có đến 50% phụ nữ trên 35 tuổi mắc u xơ tử cung và con số này tăng lên đến 70% ở phụ nữ trên 50. Đi khám sức khỏe sinh sản ít nhất 3 tháng 1 lần là việc làm cần thiết đối với chị em để có thể phát hiện bệnh được sớm từ đó đưa ra biện pháp điều trị tích cực.

Một vài dấu hiệu của bệnh u xơ tử cung mà mọi người cần nắm được bao gồm:

  •  Ngày kinh kéo dài từ 7-10 ngày hoặc hơn. Nhiều người bị rong kinh, kinh nguyệt không đều, ra nhiều máu, xuất hiện cục máu đông, đau lưng, đau bụng trong suốt kỳ kinh.
  •  Đau vùng xương chậu
  •  Đau mỗi khi quan hệ tình dục
  •  Thường xuyên gặp phải tình trạng tiểu khó, đi tiểu nhiều, tiểu rắt hoặc bị táo bón. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này có thể là do khối u lớn chèn ép bàng quang hoặc trực tràng…
  •  Đau vùng thắt lưng…

1-2

 

Trong các triệu chứng bệnh u xơ tử cung mà chúng ta vừa kể ở trên, chắc hẳn bạn sẽ thấy ngay triệu chứng u xơ tử cung gây hiện tượng đau nhói mỗi khi quan hệ tình dục, điều này ảnh hưởng lớn đến đời sống vợ chồng, hạnh phúc gia đình.

Với câu hỏi, bị u xơ tử cung có quan hệ được không? Chắc hẳn bạn đã có được câu trả lời cho mình. Tình trạng đau mỗi khi quan hệ khiến chị em sợ hãi mỗi khi làm chuyện ấy, nó không chỉ ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần người bệnh.

Do vậy theo lời khuyên của bác sĩ, bạn không nên quan hệ khi gặp hiện tượng trên cũng như hạn chế quan hệ khi chưa điều trị bệnh được dứt điểm. Nhiều trường hợp chị em có khối u ở cổ tử cung, mỗi khi dương vật của nam giới kích thích vào sẽ khiến khối u bị tổn thương dẫn đến chảy máu âm đạo, đe dọa sức khỏe sinh sản của chị em sau này.

1-1

Tình trạng đau ít hay nhiều, triệu chứng rõ ràng hay không tùy thuộc vào kích thước khối u, bạn hãy đến bệnh viện kiểm tra ngay để có thể đưa ra được lời chuẩn đoán chính xác từ đó bác sĩ sẽ có biện pháp điều trị được cụ thể. Phát hiện bệnh càng sớm, quá trình chữa trị sẽ càng khả quan hơn.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe.

>> Tiêm phòng u xơ tử cung và những điều chị em nên biết

>> Cảnh giác với căn bệnh u xơ tử cung ác tính

Bình luận