U xơ tử cung và quá trình vôi hóa ảnh hưởng tới bạn như thế nào?

U xơ tử cung là những khối u phụ khoa lành tính thường gặp nhất, ảnh hưởng đến khoảng 25 phần trăm phụ nữ trưởng thành. Các khối u phát triển quá mức ở các cơ bắp, lớp giữa của tử cung, dẫn đến sự biến dạng của kiến trúc bình thường của tử cung.

Nguyên nhân cụ thể là không rõ ràng vào thời điểm này, nhưng có một lý thuyết phổ biến bao gồm các yếu tố di truyền, estrogen hoặc progesterone và một số hóa chất trong cơ thể, chẳng hạn như các yếu tố tăng trưởng giống insulin yếu tố nguy cơ khác nhau đang được kiểm tra – bao gồm cả gốc Mỹ-Phi, béo phì, vô sinh và bắt đầu sử dụng thuốc ngừa thai.

Các triệu chứng u xơ tử cung vôi hóa

Quá trình u xơ tử cung vôi hóa

  • Khối u có thể phát triển quá nhanh và quá lớn nên triển nhanh hơn nguồn cung cấp máu của chính mình, kết quả là một quá trình thoái hóa (phân hủy của thoái hóa). quá trình thoái hóa này khuyến khích sự lắng đọng canxi, dẫn đến vôi hóa.
  • Trong thời kỳ mãn kinh, có một xu hướng cho những khối u thoái, với sự gia tăng khả năng của u xơ tử cung vôi hóa như một sự thay đổi thoái hóa diễn ra.

Các triệu chứng u xơ tử cung vôi hóa

  • U xơ tử cung vôi hóa là êm hơn nhiều so với các u xơ tử cung bình thường. Đôi khi chúng được phát hiện khi kiểm tra X-quang thông thường, vì chúng nổi bật hơn vì hàm lượng canxi.
  • Đây có thể là dấu hiệu đầu tiên. Các triệu chứng thay đổi theo vị trí và kích thước, như với u xơ tử cung bình thường. Khối lượng như nhau bụng sờ thấy, đá cứng trong trường hợp của vôi hóa, được nhìn thấy.
  • Sự khác biệt rõ ràng ở đây là mức độ nghiêm trọng hơn nhiều, giảm đau, như u xơ vôi hóa là không còn tăng trưởng hoặc có thể phải trải qua bất kỳ chuyển đổi khác đau đớn.
  • Áp lực đối với việc hỗ trợ dây chằng tử cung, trong trường hợp u xơ lớn hoặc nhiều, có thể dẫn đến đau lưng liên tục, trở nên tồi tệ tại thời điểm kinh nguyệt.
  • Có u xơ nằm ngay dưới lớp phủ ngoài cùng của tử cung. Những có xu hướng ảnh hưởng gì đến cấu trúc lân cận, chủ yếu là trực tràng phía sau và bàng quang ở phía trước.

u xơ tử cung

  • Như vậy, có thể gây ra táo bón hoặc tiêu chảy, cấp bách hoặc không kiểm soát. Chức năng thận suy thoái đã được báo cáo với u xơ đặc biệt nặng.
  • Tăng diện tích bề mặt của tử cung với những vết loét thường xuyên của niêm mạc tử cung được cho là lý do rong kinh khó chịu, hoặc tăng chảy máu kinh nguyệt thấy trong u xơ tử cung – đặc biệt là submucous ( chỉ dưới niêm mạc trong cùng), thể thao trong (giới hạn ở lớp giữa) và xuyên thành (đi qua bên phải qua từ ngoài cùng để trong cùng lớp) khác nhau.
  • Điều này cũng có thể giải thích giữa chu pesky chảy máu trong một số trường hợp. Sự hiện diện của xơ trong lòng tử cung khuyến khích một môi trường thù địch đối với cấy, do đó ngăn ngừa mang thai.

Ngoài ra còn có tắc nghẽn thực tế của quyền truy cập vào các ống trong một số trường hợp. Trong thai thực tế, có được tăng tỷ lệ mắc các can thiệp phẫu thuật, bị định vị, tách sớm của nhau thai, ngôi mông và cản trở của lao động.

Bình luận